Hạn hoang ốc là gì? Cách tính và hóa giải hạn hoang ốc ra sao

Đã từ bao đời nay, ông cha ta luôn coi việc xây dựng nhà cửa là một chuyện hết sức quan trọng. Vì thế, trước khi tiến hành xây dựng công trình, chúng ta luôn phải tìm hiểu kỹ về xác định thời gian, tuổi kim lâu, hang ốc. Chỉ cần lơ là, không cẩn thận trong các bước này sẽ khiến gia chủ gặp phải nhiều điều không may. Vậy điều này có liên quan gì tới hoang ốc ? Hạn hoang ốc là gì ? Cách hóa giải chúng ra sao ? Hãy đi tìm hiểu thôi nào.

Hạn hoang ốc là gì ?

Các bạn hãy chú ý theo dõi các thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây để hiểu rõ hơn về hạn hoang ốc nhé.

Hoang ốc nghĩa là gì ?

Nếu dịch nghĩa theo Hán – Việt thì chúng ta có thể hiểu hoang ốc là ngôi nhà không có người cư trú. Ông cha từ xa xưa đã xem phong thủy và biết được rằng nếu xây dựng nhà cửa vào năm hoang ốc thì gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện không may xảy ra. 

Hạn hoang ốc là gì ?
Hạn hoang ốc là gì ?

Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới vượng khí cũng như cuộc sống gia đình. Đặc biệt, hạn hoang ốc sẽ khiến cho gia chủ tiền tài thất bát, công việc làm ăn không được ổn định và các mối quan hệ trong gia đình luôn xảy ra mâu thuẫn, gây khó chịu với nhau. Vì vậy, biết được các cung nào tốt, cung nào xấu trong hoang ốc sẽ giúp bạn tránh được những điều không may xảy ra trong cuộc sống đó nhé.

Các cung thuộc hoang ốc và ý nghĩa của chúng

Các chuyên gia phong thủy đã tìm hiểu được hạn hoang ốc gồm có 6 cung khác nhau trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Các bạn có thể tham khảo các thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây nhé. Lưu ý rằng, phải luôn nắm thật rõ các cung trong hoang ốc để có được nhiều thuận lợi trong việc xây dựng nhà cửa nhé.

Nhất cát 

Đây được biết là cung tốt nhất trong 6 cung thuộc hoang ốc. Nếu gia chủ quyết định khởi công công trình vào đúng năm hoang ốc nhất cát thì mọi chuyện sẽ được diễn ra êm đềm. Đồng thời, gia chủ cũng sẽ có được nhiều tài lộc, sự nghiệp phát triển và có được nhiều may mắn nữa.

Nhị nghi 

Nếu cung nhất cát là tốt nhất thì cung nhì nghi sẽ là cung tốt thứ 2. Nếu khai đất xây dựng vào năm này, gia chủ sẽ có được nhiều tiền của, tài lộc cho gia đình. Vì thế, các bạn hãy lựa chọn thật kỹ càng các cung tốt để tiến hành khởi công công trình của mình nhé.

Tam địa sát 

Khi bạn thấy từ “ Sát “ trong cái tên thôi chắc hẳn các bạn đã cảm thấy có chút gì đó không hay rồi. Đúng vậy, đây là một cung xấu trong hoang ốc. Bạn không nên xây nhà vào năm hoang ốc này. Nếu khởi xây công trình vào năm tam địa sát sẽ khiến cho gia đình bạn gặp phải nhiều rắc rối lớn đến sức khỏe  như ốm đau, bệnh tật,… và còn nhiều hậu quả về sau mà bạn không thể nào mà lường trước được.

Tứ tấn tài 

Đây sẽ là cung tốt cuối cùng trong hoang ốc và cũng là cung được lựa chọn nhiều nhất để xây nhà. Chỉ cần nhìn cái tên thôi các bạn cũng có thể đoán được cung này sẽ giúp gia chủ có được tài lộc, phú quý đến cho gia đình trong năm xây dựng. Không những thế, gia đình bạn sẽ còn gặp rất nhiều may mắn đến với sự nghiệp và tài chính của gia đình mình nữa đó nhé.

Ngũ thọ tử 

Các bạn tuyệt đối không xây nhà trong năm này. Hoang ốc ngũ thọ tử được biết đến là cung xấu nhất trong hoang ốc. Theo các chuyên gia phong thủy, cung ngũ thọ tử sẽ đem tới nhiều vận xui cho gia đình, đặc biệt là mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bị rạn nứt. Tệ hơn thì sẽ xảy ra sinh ly tử biệt. Vì thế, hãy tránh xa cung này khi có ý định xây dựng nhà cửa nhé.

Lục hoang ốc 

Đây cũng là một cung xấu trong hoang ốc. Mọi người nên tránh xây nhà trong năm này vì lục hoang ốc sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều rắc rối với tiểu nhân và liên lụy đến tương lai của các thành viên trong gia đình. Không những thế, đường sự nghiệp còn bị đứt quãng khiến cho gia chủ gặp nhiều sóng gió, mọi công việc làm ăn đều không thuận buồm xuôi gió.

Tóm tắt lại, chúng ta có thể thấy rằng 3 cung tốt trong hoang ốc chính là nhất cát, nhị nghi và tứ tấn tài. Gia chủ nên khởi xây công trình vào những năm đó. Còn lại vào các năm hoang ốc tam địa sát, ngũ thọ tử hay lục hoang ốc, gia chủ tuyệt đối nên tránh xa các năm này để có thể đảm bảo được sức khỏe cũng như tài chính, sự nghiệp của gia đình mình.

Các cung trong hoang ốc và ý nghĩa của chúng
Các cung trong hoang ốc và ý nghĩa của chúng

Hướng dẫn tính tuổi hạn hoang ốc chuẩn nhất

Nếu mọi người đã nắm rõ các thông tin về hoang ốc thì sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách tính tuổi hạn hoang ốc nhé. Hãy chú ý theo dõi các thông tin dưới đây để chắc chắn rằng các bạn có thể nắm rõ về các tuổi hạn hoang ốc này.

Cách tính phổ biến nhất

Theo các chuyên gia phong thủy, chúng ta có cách tính tuổi hạn hoang ốc phổ biến nhất như sau : Nếu bắt đầu là 10 tuổi thì gia chủ sẽ rơi vào Nhất cát, 20 tuổi sẽ là Nhị nghi, 30 tuổi sẽ là Tam địa sát, 40 tuổi là Tứ tấn tài, 50 tuổi là Ngũ thọ tử và 60 tuổi sẽ là Lục hoang ốc. Cứ theo chu kỳ đó chúng ta lại bắt đầu 70 tuổi sẽ là Nhất cát. Lưu ý rằng số tuổi ở đây phải được tính theo tuổi mụ của gia chủ. 

Ngoài ra, sau khi tính hết tuổi chẵn và tuổi chục thì chúng ta sẽ tính đến tuổi lẻ. Các tuổi lẻ sẽ đếm từ gốc tuổi chẵn tính theo chiều kim đồng hồ. 

Cách tính tuổi hạn hoang ốc đơn giản và dễ dàng nhất hiện nay
Cách tính tuổi hạn hoang ốc đơn giản và dễ dàng nhất hiện nay

Chúng ta có thể lấy ví dụ cụ thể như sau : 

Nếu muốn tính xem tuổi 55 có phạm phải hạn hoang ốc hay không thì lấy tuổi 50 ứng với Ngũ thọ tử. Rồi tính theo chiều kim đồng hồ chúng ta sẽ được 51 là Lục hoang ốc, 52 là Nhất cát, 53 là Nhị nghị, 54 là Tam địa sát, 55 sẽ là Tứ tấn tài. Chúng ta sẽ kết luận được rằng tuổi 55 không hề phạm phải hạn hoang ốc. Vì thế gia chủ có thể xây dựng nhà cửa vào năm này

Cách tính khác

Bên cạnh cách tính thông thường, các chuyên gia phong thủy còn tìm ra được một cách tính khác nữa. Các bạn có thể tính như sau :

  • Bước 1 : Lấy tuổi âm lịch của gia chủ, giản ước số tuổi âm lịch bằng cách cộng số hàng chục với hàng đơn vị rồi chia cho 6. 
  • Bước 2 : Sau khi chia cho 6, các bạn sẽ lấy số dư để tính xem tuổi gia chủ có phạm phải hạn hoang ốc hay không. Nếu dư số 1 thì là Nhất cát, 2 thì là Nhị nghị, 3 thì là Tam địa sát, 4 là Tứ tấn tài, 5 là Ngũ thọ tử, 6 là Lục hoang ốc.

Những tuổi phạm hoang ốc 2020

Biết được cách tính tuổi hạn hoang ốc rồi thì việc xem tuổi phạm phải hạn này trong năm 2020 chắc chắn sẽ rất dễ dàng tới các bạn. Tuy nhiên, các bạn đã thực sự hiểu phạm hoang ốc là thế nào chưa ? Nếu chưa thì hãy cùng đi tìm hiểu một chút về vấn đề này nhé.

Phạm hoang ốc là gì ?

Trong từ điển Tiếng Việt của chúng ta, từ phạm có nghĩa là mắc phải điều gì cần tránh. Từ đó, chúng ta có thể hiểu được từ phạm hoang ốc nghĩa là gặp phải hạn hoang ốc. Tức, chúng ta đang khởi xây công trình ở độ tuổi không phù hợp và điều này sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều không may mắn, đặc biệt liên quan tới sức khỏe, tiền tài và công danh, sự nghiệp.

Vì thế, trước khi làm nhà mọi người cần nên xem tuổi của mình có phạm phải hoang ốc hay không. Nếu không thì mới có thể xây dựng nhà cửa được. Nếu có thì nên trì hoãn lại và đợi thời gian thích hợp hơn. 

Phạm hoang ốc là gì ? 
Phạm hoang ốc là gì ?

Năm 2020 là một năm khó khăn, vì vậy để biết được năm nay có phải thời điểm thích hợp để xây nhà không, các bạn hãy theo dõi thật kỹ càng những tuổi phạm phải hoang ốc trong năm 2020 nhé.

Năm 2020 có những tuổi nào phạm hoang ốc ?

Chúng ta vừa được biết đến cách tính tuổi hạn hoang ốc theo 2 cách dễ dàng nhất. Các bạn có thể áp dụng những cách tính đó để xem tuổi mình có phạm phải hoang ốc trong năm 2020 hay không. Nếu các bạn cảm thấy quá đau đầu về các cách tính tuổi hoang ốc thì có thể xem những tuổi phạm hoang ốc năm 2020 mà chúng tôi liệt kê ra dưới đây nhé.

Những tuổi cần tránh xây dựng nhà cửa trong năm 2020 là : 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69. 

Những tuổi phạm phải hoang ốc trong năm 2020
Những tuổi phạm phải hoang ốc trong năm 2020

Cách hóa giải hạn hoang ốc khi làm nhà 

Liệu có cách nào để khởi xây công trình trong tuổi phạm hoang ốc không ? Để giúp các bạn tìm được câu trả lời, chúng ta sẽ đi sâu vào từng chi tiết để tìm hiểu nhé.

Phạm hoang ốc có xây được nhà không ?

Đây là một câu hỏi được nhận rất nhiều sự quan tâm đến từ mọi người. Nếu như mọi người đã nắm rõ được thông tin thì hoang ốc có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu phạm hoang ốc thì đương nhiên gia chủ sẽ gặp phải nhiều chuyện không may. Nặng nhất thì sẽ là sinh ly tử biệt với người thân trong gia đình mình.

Liệu khi phạm phải hoang ốc có xây được nhà không ? 
Liệu khi phạm phải hoang ốc có xây được nhà không ?

Vì vậy, lời khuyên tốt nhất dành cho các bạn là không nên xây dựng nhà cửa vào những năm phạm hoang ốc. Hãy tính toán thật kỹ lưỡng và tỉ mỉ để chọn được khoảng thời gian thích hợp để xây dựng được nhà cửa nhé.

Nếu các bạn chọn đúng thời gian vào 3 cung tốt, chắc chắn gia đình bạn sẽ có thêm thật nhiều may mắn, tài lộc và con đường sự nghiệp của các bạn ngày càng thành công hơn đó.

Muốn xây nhà khi phạm hoang ốc phải làm sao ?

Đúng là xây nhà khi phạm hoang ốc là một việc hết sức nguy hiểm, thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không phải là không có cách để xây nhà khi phạm hoang ốc. Cách hóa giải này sẽ khiến cho mọi chuyện có chút phức tạp hơn một chút. Nhưng mọi quyết định đều tùy thuộc ở bạn, hãy lựa chọn một cách sáng suốt nhất có thể nhé.

Muốn khởi xây công trình trong năm phạm hoang ốc thì phải làm thế nào ? Liệu có cách hóa giải phạm hoang ốc không ?
Muốn khởi xây công trình trong năm phạm hoang ốc thì phải làm thế nào ? Liệu có cách hóa giải phạm hoang ốc không ?

Và cách hóa giải mà chúng tôi muốn nói đến chính là mượn tuổi làm nhà. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ mượn tuổi làm nhà là thế nào thì đừng lo, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ mọi thắc mắc của các bạn.

Cách hóa giải hạn hoang ốc để làm nhà

Như chúng tôi đã đề cập bên trên, cách hóa giải hoang ốc để làm nhà chính là mượn tuổi của người khác để khởi xây công trình hay chính là mượn tuổi làm nhà.

Nói một cách đơn giản thì mượn tuổi làm nhà chính là sử dụng mệnh của người có vận khí tốt hơn, có tuổi phù hợp hơn để giúp cho công trình diễn ra được thuận lợi và êm xuôi. Đây cũng là một cách hóa giải hoang ốc an toàn nhất cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ nên lựa chọn người để mượn tuổi là người thân trong gia đình mình để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc nhé. 

Bởi mượn tuổi làm nhà là một quá trình rất phức tạp và còn liên quan tới giấy tờ nhà đất nữa. Vì thế, cách an toàn nhất là hãy chọn người mà gia chủ cảm thấy tin tưởng nhất, đặc biệt là có quan hệ máu mủ với mình. 

Nếu gia chủ muốn khởi xây công trình một cách thuận lợi và thành công nhất thì cũng nên biết một số điều khi mượn tuổi làm nhà như sau : 

  • Nên xem tuổi đàn ông khi xây nhà và cũng xem tuổi đàn ông nếu mượn tuổi làm nhà.
  • Nên mượn tuổi của người có độ tuổi lớn hơn chủ nhà.
  • Gia chủ không nên có mặt trong lễ cúng vái thần linh.
  • Nên thực hiện đúng các thủ tục mượn tuổi làm nhà khi bắt đầu thi công.
  • Không được mượn tuổi của những người phạm hoang ốc, kim lâu, tam tai.
  • Thực hiện thủ tục nhập trạch chuẩn xác nhất để bàn giao nhà cửa lại cho gia chủ.
Mượn tuổi xây nhà là cách hóa giải hữu hiệu nhất dành cho những ai muốn xây nhà trong năm phạm hoang ốc
Mượn tuổi xây nhà là cách hóa giải hữu hiệu nhất dành cho những ai muốn xây nhà trong năm phạm hoang ốc

Đó là những lưu ý khi các bạn mượn tuổi làm nhà. Cách hóa giải này được rất nhiều người sử dụng khi phạm hoang ốc, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng cách hóa giải này nhé.

Hy vọng qua bài viết này, Meeyland giúp các bạn đã có thể hiểu được hạn hoang ốc là gì và có thêm thật nhiều thông tin về hoang ốc. Mong rằng các bạn sẽ sớm chọn được thời gian thích hợp để xây dựng nhà cửa cho mình. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *