Thủ tục mượn tuổi làm nhà và Cách mượn tuổi làm nhà 2020 đúng cách

Trong quan niệm truyền thống của người Việt Nam, xây nhà dựng cửa là một trong những việc hệ trọng nhất đời người. Do vậy mà người nào trước khi làm nhà cũng chuẩn bị rất kỹ từ công đoạn xem tuổi cho tới xem ngày giờ hoàng đạo. Tuy nhiên, nếu như bạn dự tính sẽ xây nhà trong một năm không hợp tuổi thì phải xử lý như thế nào? Đáp án là bạn vẫn có thể xây nhà bằng cách tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà. Trong bài viết sau, Meeyland sẽ giới thiệu kỹ hơn về vấn đề này. 

Thủ tục mượn tuổi làm nhà là phương thức giải quyết cho gia chủ khi muốn xây nhà trong một năm không hợp tuổi.
Thủ tục mượn tuổi làm nhà là phương thức giải quyết cho gia chủ khi muốn xây nhà trong một năm không hợp tuổi.

Mượn tuổi làm nhà như thế nào?

Mục Lục

Khái niệm hình thức mượn tuổi làm nhà 

Nói về bản chất, thì việc mượn tuổi làm nhà chính là dùng mệnh của một người khác sở hữu vận khí tốt theo cửu trạch để làm người động thổ cho công trình xây dựng trong năm đó. Biện pháp hóa giải này sẽ giúp cho quá trình thiết kế thi công nhà ở được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn; đời sống gia chủ cũng trở nên tốt đẹp hơn trước, thường tai qua nạn khỏi, gặp dữ hóa lành.

Có nhiều ý kiến một chiều cho rằng, thủ tục mượn tuổi làm nhà chỉ cần thực hiện tối giản, không nhất thiết phải quá rườm rà; chỉ cần hai bên đều đồng ý cho mượn tuổi và nhận tuổi là đủ. Tuy vậy trong phong thủy, cách suy nghĩ chủ quan này là một nhận định hoàn toàn sai lầm. 

Một số điểm quan trọng trong thủ tục mượn tuổi làm nhà

Một người xây nhà nếu như bỏ qua các thủ tục mượn tuổi làm nhà cần thiết, thì công trình đó sẽ khó có thể diễn ra êm đẹp và nhiều khả năng là đời sống của gia đình trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều theo chiều hướng tiêu cực. Chính vì vậy, đối với thủ tục mượn tuổi xây nhà, gia chủ nên chú ý tới những phương diện quan trọng như sau: 

  • Cách mượn tuổi làm nhà chỉ có thể áp dụng được với những trường hợp khởi công xây dựng nhà mới. Trong phong thủy không tồn tại dạng thủ tục mượn tuổi sửa nhà cũ, nên với trường hợp này thì bạn nên nhờ sự tư vấn của thầy phong thủy, hoặc di dời thời gian đã ấn định để chờ đợi độ tuổi phù hợp cho việc động chạm đến nhà đất hơn. 
  • Mượn tuổi làm nhà năm 2020 không có những yêu cầu về quan hệ quen biết giữa gia chủ với người được mượn tuổi. Do vậy mà bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một đối tượng có độ tuổi đẹp để mượn mệnh xây nhà mà không cần quan tâm đó là người lạ hay người quen. Tuy vậy, lời khuyên ở đây là gia chủ vẫn nên mượn tuổi của những người mà mình có quen biết để tiến hành những thủ tục sau này được dễ dàng hơn. 
  • Người có tuổi đẹp, vận khí tốt thì chỉ cho phép một trường hợp duy nhất được làm thủ tục mượn tuổi làm nhà. Không được phép áp dụng cho trường hợp thứ hai cùng mượn tuổi trong cùng một khoảng thời gian xây nhà. Chính vì vậy, khi có ý định áp dụng hình thức thủ tục mượn tuổi xây nhà, gia chủ cần phải xem xét thật cẩn trọng tình huống này.
Xây nhà mượn tuổi không nên bỏ qua các thủ tục cần thiết nếu muốn công trình tương lai được diễn ra thuận lợi hơn.
Xây nhà mượn tuổi không nên bỏ qua các thủ tục cần thiết nếu muốn công trình tương lai được diễn ra thuận lợi hơn.

Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Sự cần thiết của hình thức mượn tuổi làm nhà

Chọn tuổi đẹp để làm nhà là một công việc trọng đại mà bất kỳ người nào có ý định xây nhà mới cũng không thể bỏ qua. Một ngôi nhà mới được xây dựng theo tuổi mệnh đẹp của gia chủ sẽ giúp gia đình thu hút tài vận, mang tới nhiều may mắn đồng thời cũng xua đuổi những điều xúi quẩy rủi ro cho gia đình. 

Quan niệm thuật phong thủy có nói, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Ý nghĩa câu nói này đã trở thành truyền thống chọn tuổi xây nhà khi độ tuổi làm nhà sẽ được quyết định dựa vào tuổi của người đàn ông trụ cột. Tuy nhiên trong những tình huống gia đình không có đàn ông thì có thể thay thế bằng tuổi của người phụ nữ hoặc mượn tuổi của người đàn ông khác có vận khí tốt trong năm để làm nhà.

Trong một trường hợp khác, khi gia chủ có bản mệnh hoặc mệnh tuổi không tương sinh với năm đã ấn định làm nhà, hoặc phong thủy mảnh đất này không được hợp với mệnh. Vậy tình huống này các bạn có thể làm thủ tục mượn tuổi làm nhà bằng cách nhờ tuổi, nhờ mệnh của thân thích hoặc bạn bè mình có vận khí tốt trong năm đó trở thành người động thổ khai công ngôi nhà mới.  

Nhận định chung về thủ tục mượn tuổi xây nhà

Mục đích của cách mượn tuổi làm nhà này là nhằm để giúp phong thủy nhà cửa của các bạn né tránh được việc phạm vào 3 yếu tố tam tai, kim lâu và hoang ốc. Ở mặt ý nghĩa khác, thủ tục mượn tuổi xây nhà sẽ giúp gia đình hanh thông tài vận, luôn được phù trợ để gặp những điều may mắn, thuận lợi nhất với mình. 

Như đã đề cập ở trên, cách thức mượn tuổi chỉ có tác dụng trong những tình huống mà gia đình bắt đầu xây dựng một ngôi nhà mới. Thủ tục mượn tuổi sửa nhà là không tồn tại trong ý nghĩa phong thủy. Nếu có ý định sửa chữa, cơi nới thêm phòng mà không động đến đất thì không áp dụng được cách mượn tuổi mà nên đợi một thời điểm khác không phạm vận hạn mà thực hiện, tránh những điều xui xẻo không may.

Trong thực tế, thủ tục mượn tuổi làm nhà nhằm tránh những vận hạn xui xẻo cho gia đình nhận được khá nhiều luồng ý kiến, suy nghĩ và quan điểm khác biệt theo nhiều trường phái khác nhau. Bản thân niềm tin vào tâm linh trong mỗi người cũng sẽ có năng lượng không giống nhau.  

Do đó, bạn không nên phủ nhận hay bác bỏ quan điểm trái chiều mà chỉ nên chọn lọc cho mình những ý kiến tích cực, đồng suy nghĩ để tham khảo. Qua nhiều tài liệu nghiên cứu và nhận định theo tiêu chuẩn phong thủy, ngũ hành nói chung. Gia chủ không có tuổi mệnh đẹp hợp với năm tương ứng đã ấn định cụ thể thì bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi người khác để làm nhà mà không phạm phải điều cấm nào khác. 

Cho mượn tuổi làm nhà có đen không? Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không?

Mượn tuổi làm nhà có được không? Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không? Cho mượn tuổi làm nhà sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng gì, những vận hạn đen đủi của gia chủ có chuyển sang cho bạn không? 

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc.
Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc.

Đáp án cho những câu hỏi này chính là thủ tục mượn tuổi làm nhà sẽ không ảnh hưởng xấu gì tới cả hai bên. Cách làm này chỉ có ý nghĩa nhằm hạn chế năng lượng tiêu cực phát sinh ra từ sự xung khắc giữa tuổi của gia chủ với thời điểm năm xây nhà. Bởi vì tiến hành những công việc quan trọng trong năm hạn xấu có thể khiến cho mọi sự không được diễn ra như mong muốn. 

Cho người khác mượn mệnh, mượn tuổi tài vận để làm nhà có thể giúp cho gia chủ khắc chế được vận hạn tai kiếp có hại với gia đình; việc làm ý nghĩa này sẽ giúp bạn tích công đức phước thiện, may mắn sẽ nhanh chóng tìm đến với mình. 

Cách mượn tuổi làm nhà

Làm nhà xem tuổi đàn ông, mượn tuổi đàn ông 

Xác định năm phong thủy để xây nhà cần dựa vào tuổi của người đàn ông – người cha, người ông trụ cột trong gia đình. Bởi vì theo quan niệm truyền thống thì họ chính là những gốc rễ của cây phả hệ, là chủ thể đại diện cho gia đình trước các bậc thần thánh tổ tông bề trên; hơn nữa theo thuyết Âm dương, họ cũng là những cá nhân mang nguồn năng lượng dương rất thịnh. 

Nếu như trong gia đình mà những đối tượng này không hợp tuổi để xây nhà trong năm, hoặc gia đình không có người đàn ông thì giải pháp thay thế là tìm một người đàn ông khác có vận khí tốt để đứng tên làm nhà.

Có nên mượn tuổi của người thân trong gia đình khi làm nhà hay không? 

Câu trả lời là nên. Gia chủ nên mượn tuổi của những người thân thích có quan hệ huyết thống gần gũi, quan hệ họ hàng thân thiết. Nói chung là có mối quan hệ tốt đẹp với họ thì sẽ giảm thiểu được tình trạng xích mích, khó dễ trong quá trình thực hiện lễ nghi quy tắc nếu như cần mượn tuổi để khởi công làm nhà tại thời điểm đã ấn định. 

Một lí do khác nữa là trong thủ tục mượn tuổi làm nhà, gia chủ phải làm giấy mua bán nhà đại để với người họ mượn tuổi, nhằm làm vật chứng để trình diện trước thần linh và các bậc tổ tông. Thủ tục này cần đầy đủ họ tên, độ tuổi, chữ ký xác nhận của người được mượn tuổi thế nhưng trên thực tế thì không phải trả khoản tiền nào. Cho nên nếu như người được mượn tuổi không phải là người thân thích hoặc chỗ quen biết thì khả năng rủi ro sẽ rất cao.  

Có nên mượn tuổi của người lớn tuổi hơn chủ nhà không? 

Theo quan niệm thì những người được mượn tuổi nên lớn tuổi hơn chủ nhà. Lý do giải thích cho điều này là bởi, khi một gia đình quyết định khởi công làm nhà thì sẽ xem tuổi dựa trên số tuổi của người trụ cột lớn nhất trong nhà, điều này biểu thị cho sự tôn trọng, có trên có dưới. Hơn nữa nếu như người được chọn là người lớn tuổi, sống thọ và mạnh khỏe thì ngôi nhà sẽ càng có năng lượng vững bền và ổn định dài lâu. 

Các thủ tục mượn tuổi làm nhà

Thủ tục mượn tuổi xây nhà yêu cầu phải chuẩn bị những gì? Dưới đây là hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà năm 2020 mới nhất mà các bạn có thể tham khảo cho nhà mình. 

Thủ tục mượn tuổi làm nhà đúng chuẩn giúp quá trình xây dựng được thuận lợi cũng như nâng cao tài vận sau này của gia đình.
Thủ tục mượn tuổi làm nhà đúng chuẩn giúp quá trình xây dựng được thuận lợi cũng như nâng cao tài vận sau này của gia đình.

Cách thức mượn tuổi làm nhà khi khởi công

Hình thức khởi công trong thủ tục mượn tuổi làm nhà đầu tiên, đó là gia chủ phải làm giấy mua – bán tuổi làm nhà tượng trưng với người mà họ mượn tuổi để trình chứng lên thần linh và các bậc tổ tiên xem xét. 

Vậy mượn tuổi làm nhà năm 2020 sẽ yêu cầu đọc tên ai khi cúng? Tại những thời điểm quan trọng trong quy trình xây nhà ví dụ như động thổ, đào móng, cất nóc,… người được gia đình chọn mượn tuổi sẽ đại diện cho gia chủ thực hiện bái lễ khấn vái thần linh. Đối với lễ động thổ thì sau khi hoàn tất quá trình cúng vái, họ sẽ cầm cuốc cuốc vài nhát tượng trưng về hướng đẹp để động thổ cho ngôi nhà mới. 

Trong lúc này, gia chủ nên giữ khoảng cách bằng cách tránh đi nơi khác và sau khi hoàn tất thủ tục lễ bái thì mới được xuất hiện. Sau đó tiếp tục quá trình xây dựng hoàn thiện ngôi nhà. Cuối cùng khi nhà mới hoàn tất, gia chủ chọn thời điểm tốt để nhập trạch và làm thủ tục chuộc nhà.

Lễ vật cúng khi động cho gia chủ mượn tuổi làm nhà

Nếu tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà thì trong lễ cúng động thổ gia đình cần chuẩn bị những vật phẩm sau: mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang hương, xôi nếp, thịt luộc cắt miếng, tôm luộc nguyên con, trứng vịt luộc, 3 miếng trầu cau đã têm, giấy vàng mã, đĩa muối gạo, 3 bát nhỏ đựng muối, gạo, nước.

Sau khi hoàn tất nghi lễ cúng bái áp dụng cho thủ tục mượn tuổi xây nhà. Người cúng thực hiện đốt vàng mã và rải gạo muối động thổ. 3 bát đựng muối, gạo, nước thì đem đến cúng Táo quân.

Văn khấn mượn tuổi làm nhà

Gia chủ chuẩn bị hoàn tất vật phẩm cúng động thổ, đã có thể tổ chức được lễ khởi công xây dựng nhà mới. Thì tiếp đó các bạn nên quan tâm tới nội dung bài cúng – cũng tức là bài văn khấn mượn tuổi làm nhà. Đây là nội dung cúng bái sẽ được đọc trong quy trình tổ chức nghi lễ nên gia đình cần phải chú ý chuẩn bị cho thật cẩn thận. Dưới đây là bài văn khấn mượn tuổi làm nhà chuẩn mẫu để các gia chủ có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình mình: 

Bài tham khảo về mẫu văn khấn mượn tuổi làm nhà đúng chuẩn phong thủy.
Bài tham khảo về mẫu văn khấn mượn tuổi làm nhà đúng chuẩn phong thủy.

Thủ tục nhập trạch, chuộc nhà khi mượn tuổi làm nhà

Thủ tục chuẩn bị

Trong thủ tục mượn tuổi làm nhà yêu cầu gia đình chuẩn bị thêm một công đoạn cần thiết nữa, đó là thủ tục nhập trạch sau khi các bạn đã được bàn giao nhà mới. Nội dung thủ tục này gồm:

  • Đầu tiên là phải xác định thời điểm ngày, giờ đẹp để làm lễ nhập trạch.
  • Với những gia đình có đầy đủ thành viên thì thủ tục sẽ được tiến hành cơ bản như sau:

Đối với hình thức mượn tuổi người khác xây nhà, trước khi thực hiện lễ nhập trạch thì những vật phẩm mà gia chủ cần phải có trước bao gồm: gương soi, chăn nệm, gạo, nước, bát nhang, bếp lửa còn cháy từ nhà cũ. 

Các bước tiến hành

Bước 1: Người bước vào nhà đầu tiên sẽ là người phụ nữ trong gia đình, khi bước vào có cầm thêm vật phẩm là gương soi trên tay. Tiếp đó là gia chủ ngôi nhà mang theo bát nhang tổ tiên đi vào nhà, theo sau là các con tay cầm bếp lửa đang cháy, chăn đệm, gạo,… 

Tình huống mà trong gia đình không có người đàn ông trụ cột, thì người bưng bát nhang tổ tiên bước vào đầu tiên sẽ là người vợ; theo sau lần lượt là các con trên tay cầm bếp lửa đang cháy, gạo, nước đi vào nhà. 

Bước 2: Khi đã tới giờ hoàng đạo, gia chủ mang những đồ trang sức, tiền bạc của cải có giá trị cất hết vào tủ.  

Bước 3: Gia đình tiến hành chuyển đồ vào trong nhà, bài trí ngăn nắp và thực hiện nghi lễ dâng hương.

Bước 4: Cuối cùng là giai đoạn sắp xếp, sửa sang đồ dùng trong nhà. Lúc này những người tuổi Dần và những phụ nữ mang thai là các đối tượng mà gia đình không nên để họ phụ dọn dẹp cùng. 

Trong quá trình tiến hành nghi thức, người được mượn tuổi tiếp tục đại diện thay cho chủ nhà dâng hương lên thần linh và các vị tổ tông để thông báo đã hoàn tất thủ tục cúng nhà mới. Gia chủ sẽ làm giấy mua – bán nhà tượng trưng với người được mượn tuổi ở mức giá cao hơn để trình chứng lên cho thần linh và ông bà tổ tiên xem xét.

>>>Xem thêm: Chia sẻ cách xem la bàn phong thủy chuẩn xác cho gia chủ

Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Tuyệt đối không mượn tuổi của người mà trong gia đình đang có tang 

Một trong những quan niệm tâm linh rất phổ biến trong truyền thống Việt Nam, đó là những gia đình đang có tang sự thường mang những điều không được may mắn. Bản thân những người thuộc tang gia cũng phải kiêng tránh không thực hiện những việc tốt quan trọng như cưới hỏi, xây nhà,… để tránh không gặp phải xui xẻo, vận hạn trong công việc, sức khỏe và những mối quan hệ xung quanh.

Điều này cũng không ngoại lệ với những gia đình đang xây nhà mới, dù trong họ hàng có thân thích vận khí tốt, tuổi đẹp hợp phong thủy thì cũng không nên mượn tuổi của họ nếu như nhà đó đang có tang sự. Đề phòng sẽ mang lại những điềm vận không mong muốn cho gia đình về lâu dài sau này. 

Không nên mượn tuổi của những người mà nhà đang có tang sự để đề phòng không gặp phải các điềm vận xấu.
Không nên mượn tuổi của những người mà nhà đang có tang sự để đề phòng không gặp phải các điềm vận xấu.

Không mượn tuổi của người mà năm đó phạm vào một trong ba hạn Tam Tai, Kim Lân và Hoang Ốc 

Khi cân nhắc mượn tuổi làm nhà năm 2020 thì gia chủ nên quan tâm tới một yếu tố rất cần thiết trong phương diện tuổi đẹp xây nhà, đó chính là xem tuổi của người mượn có phạm phải hạn nào trong ba hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không. 

Bản thân gia chủ nếu như phạm vào một trong ba hạn này thì đương nhiên không nên dùng tuổi chính mình để xét tuổi làm nhà. Điều này áp dụng tương tự với tuổi mệnh của người được mượn tuổi. Phạm vào một trong ba yếu tố phong thủy xấu này nghĩa là không được tuổi, nên tránh chọn làm nhà. 

Không mượn tuổi của người đã cho một người khác mượn tuổi xây nhà trước đó mà chưa hoàn thành. Trong phong thủy quy định, gia chủ không được mượn tuổi của một cá nhân mà trước đó đã cho người khác mượn tuổi làm nhà mà chưa hoàn thành. Điều này cực kỳ quan trọng mà bản thân mỗi người chủ nhà cần phải cân nhắc thật kỹ khi có ý định mượn tuổi người khác. 

Những trường hợp như vậy nếu xảy ra thì chẳng những tuổi mệnh đi mượn không giúp được gia đình gia tăng tài vận, hóa giải tai ương, mà ở mặt khác còn mang lại sự xui xẻo cho cả gia đình.

Chính bởi vậy mà gia đình nào có ý định đi mượn tuổi người khác thì chủ nhà phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng đối tượng mình định mượn tuổi, đề phòng tình huống xấu sẽ mang tới tai họa cho gia đình mình. Hơn nữa, bạn cũng nên xem trọng quan điểm của người được mượn. Nếu họ cũng thuận lòng đồng ý thì thủ tục mượn tuổi làm nhà mới như ý diễn ra thuận lợi; tất cả những trường hợp ngược lại đều không mang lại may mắn được cho ngôi nhà mới. 

Không mượn tuổi sửa nhà

Về bản chất việc sửa lại nhà cũ không giống như xây mới một ngôi nhà. Do vậy mà người thực hiện không nhất thiết phải đi mượn tuổi người khác, bởi vì công việc này sẽ không mang lại tác động gì lớn hay lâu dài giống như khi bạn xây nhà mới. Chính vì những lí do này mà chủ không cần phải làm thủ tục mượn tuổi sửa nhà, mà chỉ cần đi mượn tuổi trong trường hợp muốn làm nhà mới.

Những tuổi cần mượn tuổi làm nhà năm 2020

Năm 2020 những người tuổi nào thì cần phải mượn tuổi mới làm nhà được? Dưới đây là những giải đáp chi tiết về các trường hợp cần mượn tuổi làm nhà năm 2020. Nếu vào thời điểm năm nay mà bạn vẫn chưa được tuổi đẹp để xây dựng nơi định cư. Vậy bạn có thể tham khảo bảng tính tuổi cần mượn tuổi làm nhà dựa trên ba hạn là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. 

Mượn tuổi làm nhà cho những người sinh 1979:

Nam sinh năm 1979 nếu ấn định thời điểm làm nhà vào năm nay thì sẽ phạm vào Kim Lâu Tử – kỵ đường sinh nở và phạm vào Lục hoang ốc. 

Mượn tuổi làm nhà cho những người sinh 1982:

Nam sinh năm 1982 nếu ấn định thời điểm làm nhà vào năm nay thì sẽ phạm vào Kim Lâu Thê – kỵ đường hôn nhân và phạm vào Lục Hoang Ốc. 

Mượn tuổi làm nhà cho những người sinh 1983:

Nam sinh năm 1983 nếu ấn định thời điểm làm nhà vào năm nay thì sẽ phạm vào hạn Ngũ Thụ Tử thuộc Hoang Ốc, phạm hạn này rất dễ khiến cho gia đình phải ly tán. 

Mượn tuổi làm nhà cho những người sinh 1984:

Nam sinh năm 1984 nếu ấn định thời điểm làm nhà vào năm nay thì sẽ phạm vào hạn Kim Lâu Thân, phạm hạn này rất dễ khiến cho gia đình lục đục bất hòa. 

Mượn tuổi làm nhà cho những người sinh 1985:

Nam sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu. Nếu ấn định thời điểm làm nhà vào năm nay thì sẽ phạm vào hạn Đại Tam Tai mà thời điểm giữa năm hạn sẽ ảnh hưởng nặng nề nhất.

Mượn tuổi làm nhà cho những người sinh 1988:

Nam sinh năm 1988 nếu ấn định thời điểm làm nhà vào năm nay thì sẽ phạm vào hạn hạn Kim Lâu Tử, phạm hạn này rất dễ khiến cho gia đình lục đục bất hòa. 

Nam sinh năm 1988 làm nhà vào năm 2020 sẽ phạm vào hạn Kim Lâu Tử – kỵ đường sinh nở.  Nếu tuổi của bạn là một trong các năm phạm vào cung hạn như đã đề cập thì bạn có thể mượn tuổi làm nhà của những người sau:

Năm sinh

Số tuổi Năm âm lịch
1951 70 Tân Mão
1954 67 Giáp Ngọ
1960 61 Canh Tý
1962 59 Nhâm Dần
1963 58 Quý Mão
1972 49 Nhâm Tý
1978 43 Mậu Ngọ
1987 34 Đinh Mão
1990 31 Canh Ngọ
1996 25 Bính Tý

Lời kết

Xây nhà dựng cửa để an cư lạc nghiệp là một trong ba việc tối quan trọng trong đời người, và cũng là dấu mốc khẳng định sự an ổn dài lâu của một gia đình để đón chờ những sự khởi sắc về vận mệnh khác. Chọn tuổi làm nhà là công đoạn cần thiết mà gia chủ nào cũng nên cẩn trọng, không chỉ mang lại tài vận, phúc lộc thịnh vượng cho gia đình mình mà còn né tránh được đa phần các tai họa, rủi ro khác. 

Nếu bạn không hợp tuổi với thời gian đã ấn định làm nhà thì nên giải quyết như thế nào? Đừng lo vì bạn vẫn có biện pháp thực hiện thủ tục mượn tuổi làm nhà để vẫn tiến hành xây dựng đúng như kế hoạch mà không phạm phải đại kỵ nào trong phong thủy.

Trên đây là những thông tin tổng quan mà chúng tôi cung cấp về thủ tục mượn tuổi làm nhà mới nhất, cùng những cách thức hữu dụng để tiến hành trọn vẹn phương pháp này. Hy vọng bài viết trên sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho quý độc giả bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ TRANG WEB CHÍNH THỨC CỦA MEEY LAND

VUI LÒNG TRUY CẬP MEEYLAND.COM