Người sinh năm 1979 hợp hướng nào? Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào tốt

Hướng nhà là một trong những định nghĩa về phong thủy rất được xem trọng bởi cho rằng có thể quyết định trực tiếp đến vận mệnh cuộc sống, công danh sự nghiệp lẫn những mối quan hệ đời thường. Để lựa chọn được một hướng nhà hợp phong thủy với tuổi của mình là điều không dễ, bởi phải nhận định khá nhiều yếu tố như: khí hậu, cung mệnh gia chủ, vị trí địa lý,… Vậy gia chủ sinh năm 1979 hợp hướng nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Sinh năm 1979 hợp hướng nào là vấn đề phong thủy rất được những người tuổi này quan tâm.

Sinh năm 1979 hợp hướng nào là vấn đề phong thủy rất được những người tuổi này quan tâm.

Sinh năm 1979 hợp hướng nào?

Mục Lục

Phong thủy bát trạch cũng giống như một chiếc la bàn có thể hỗ trợ chúng ta xác định xem phương hướng nào là thích hợp nhất với mình. Ở đây, mỗi phương hướng tốt xấu của mỗi người đều được đưa ra dựa trên năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Bởi cách xác định tương đối đơn giản mà hiệu quả mang lại rất cao, cho nên phương pháp này rất được tin dùng trong phong thủy. 

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi, bản mệnh thuộc Thiên can ứng, nên chiếu mệnh sẽ là các sao như sao Vũ Khúc, sao Tham Lang, sao Thiên Lương, sao Văn Khúc và sao Tứ Hoá. Những người tuổi này đa phần bẩm sinh đã có nhiều tài, hơn thế nữa tham vọng về sự nghiệp công danh trong cuộc đời họ cũng là điều đã được định sẵn. Bản tính người tuổi Kỷ Mùi thường thẳng thắn ngay thật, đôi khi có phần cứng rắn. Họ là những người có đời sống nội tâm khá sâu sắc và rất say mê với công việc của mình. 

Tuy nhiên, nhìn chung về cuộc đời của tuổi chủ Kỷ Mùi có không được tốt đẹp. Cuộc sống sẽ gặp phải rất nhiều trắc trở ngăn cản trên con đường phát triển tham vọng sự nghiệp. Nếu xét về vận tài lộc cũng được may mắn như người khác. Dẫu vậy, nếu người Kỷ Mùi vẫn nỗ lực kiên trì theo đuổi tới cùng, không chùn bước trước thử thách gian nan thì sự nghiệp công danh sẽ được tốt đẹp  nh ý. Về hậu vận, những người tuổi này sẽ có cuộc sống an hưởng yên vui.

Vậy với phương thức lựa chọn và quyết định hướng nhà tuổi Kỷ Mùi sao cho tốt nhất cũng là một biện pháp giúp gia chủ có thể cải thiện và gia tăng vận may của mình. Nhờ vậy mà hạn chế bớt những điểm xấu trong vận mệnh, né tránh rủi ro trắc trở. 

Nam sinh năm 1979 hợp hướng nào

Để giải đáp cho thắc mắc những người nam sinh năm 1979 hợp hướng nào? Sau đây sẽ là những hướng tốt hợp với bản mệnh và giới tính tuổi này được sắp xếp theo thứ tự từ ưu tiên đến bình thường. Khi lựa chọn được các hướng Cát phù hợp với tuổi mệnh để xây nhà, mở cửa, chọn vị trí phòng. Gia đình sẽ thu hút được nhiều may mắn thuận lợi hơn, át chế được những điềm vận xấu để phát triển cả công danh, sự nghiệp, tiền tài lẫn một cuộc sống an khang thịnh vượng.

Hướng Bắc ( Thiên y )

Hướng Bắc được nhận định là hướng phong thủy tốt nhất cho những người tuổi Kỷ Mùi. Khi chọn hướng này để làm nhà, mở cửa,… gia đình sẽ được phù hộ che chở, gặp được thiên thời địa lợi nhân hòa. Cuộc sống hằng ngày viên mãn, thường gặp nhiều may mắn. Quan hệ trong hôn nhân gia đình, quan hệ với những người xung quanh đều êm đẹp thuận lợi. Hơn nữa thành viên gia đình cũng sẽ có được sức khỏe như ý, hạn chế nhiều ốm đau bệnh tật ngày thường

Hướng Đông ( Phục vị )

Hướng Đông cũng là một hướng tốt nên chọn cho những người tuổi Mùi. Với những năng lượng tích cực mà hướng Đông mang lại, tuổi chủ Kỷ Mùi sẽ được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống và công việc, khiến cho mọi thứ được xuôi chèo mát mái. Được mọi người xung quanh tin tưởng, kính trọng hơn nên cuộc sống sẽ khởi sắc trở nên khá viên mãn và hạnh phúc. 

Hướng Nam ( Sinh khí )

Chọn hướng này sẽ giúp cho tuổi chủ Kỷ Mùi được vẹn toàn về đường công danh sự nghiệp, thành đạt nhanh chóng và nhận được phúc lộc nhiều hơn. 

Hướng Đông Nam ( Diên niên ) 

Diên niên thể hiện hàm ý ổn định về tất cả mọi đường lối sự việc; hướng Đông Nam cũng mang lại cho tuổi chủ năng lượng sức khỏe tốt và tích cực hơn trước, hạn chế bớt những bệnh tật đau ốm thường hay gặp phải. 

Tuổi Kỷ Mùi 1979 nữ hợp hướng nào?

Dành cho những bạn đọc thắc mắc về vấn đề tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với hướng nhà nào với gia chủ nữ? Sau đây chúng tôi xin đề cử tới bạn những phương hướng được xem là phù hợp nhất với người nữ tuổi này, được sắp xếp theo trình tự cụ thể từ hướng ưu tiên đến hướng tốt ít hơn theo mức độ giảm dần. 

Hướng Bắc (Thiên y)

Người nữ tuổi Kỷ Mùi nên chọn hướng Bắc làm hướng phát triển xây nhà hoặc mở rộng kinh doanh,… bởi hướng này sẽ giúp các bạn luôn gặp được thiên thời địa lợi che chở phù hộ. Trong cuộc sống hôn nhân của các bạn cũng sẽ rất viên mãn như ý; những mối quan hệ khác đều diễn ra tốt đẹp; sức khỏe cũng trở nên tốt hơn trước rất nhiều, tránh được các loại đau ốm bệnh tật vặt vãnh

Hướng Đông (Phục vị)

Phương án lựa chọn thứ hai mà chúng tôi muốn đề cử cho tuổi Kỷ Mùi nữ mạng đó là hướng Đông. Với hướng tốt này sẽ giúp bạn khởi sự thành công mọi việc, được mọi người xung quanh nhiệt tình giúp đỡ. Hơn nữa trong đời sống tinh thần sẽ gặp được nhiều năng lượng may mắn tích cực. Công danh sự nghiệp phát triển thuận lợi, cuộc sống yên bình nhãn nhà cho tới cuối đời. 

Hướng Nam (Sinh khí)

Hướng Nam chính là một trong những đáp án trả lời cho câu hỏi “nữ tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào nhất”. Lựa chọn hướng này sẽ mang lại cho chủ nữ tuổi Kỷ Mùi nhiều phúc lộc tốt về tiền của và công danh. Đường sự nghiệp rộng mở thăng tiến; may mắn thuận lợi tràn về như nước; gia đình yên ấm thuận hòa. Nhìn chung đời sống rất tích cực và an ổn. 

Hướng Đông Nam (Diên niên)

Người nữ sinh năm 1979 hợp hướng nào trong phong thủy? Chọn hướng Đông Nam sẽ giúp những người nữ sinh năm 1979 ổn định thuận lợi về mọi mặt, thu hút những điều tốt đẹp tích cực về mình. Sức khỏe năng lượng dồi dào, giảm bớt những khó khăn xui rủi thường gặp phải trong cuộc sống.  

Lựa chọn đúng hướng hợp tuổi sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài phúc lộc đầy đủ.

Lựa chọn đúng hướng hợp tuổi sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài phúc lộc đầy đủ.

Hướng xây nhà của tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi hợp với hướng nhà nào?

Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào trong phong thủy? nếu như gia đình có mong muốn được phù trợ thuận lợi về mọi mặt, công nghiệp sự nghiệp đều cáo thành mãn nguyện thì hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 trong trường hợp này chính là hướng của cung Thiên Y.

Còn với nguyện vọng có một sức khỏe và nguồn năng lượng tinh thần dồi dào, vượt qua được mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống; phúc lộc cũng tăng cao, thường xuyên gặp được may mắn bất ngờ thì gia chủ nên chọn hướng nhà thuộc cung Phục Vị.

Nếu như gia chủ hy vọng giải quyết mọi sự thuận lợi êm đẹp, hòa khí gia đình luôn được duy trì, quan hệ xã hội cũng diễn ra suôn sẻ thuận lợi. Mà chưa tìm hiểu được sinh năm 1979 hợp hướng nào để làm nhà, thì chúng tôi xin đề cử phương hướng phù hợp nhất với bạn là hướng thuộc cung Diên Niên.

Cuối cùng, với những gia đình muốn công danh sự nghiệp khởi sắc hơn, tiền tài phúc lộc nâng cao thì nên chọn hướng làm nhà là hướng thuộc cung Sinh khí. Gia chủ chọn xây nhà hướng này sẽ giúp mọi thành viên có cuộc may mắn thuận lợi hơn, quan hệ hòa khí được giữ vững và một đời sống tích cực an ổn. 

Hướng nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Chúng ta đã biết những người tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp hướng nào để làm nhà thì sẽ được may mắn thuận lợi hơn. Vậy còn những hướng nhà xấu cần tránh trong xây dựng thì sao? Vấn đề định cư đất đai luôn là vấn đề hệ trọng của đời người. 

Bởi vậy mà ngoài tìm hiểu những phương hướng tốt, gia chủ cũng nên biết về hướng nhà xấu cần tránh để không phạm phải những điều kiêng kỵ. Dưới đây là những phương hướng xấu mà người tuổi Kỷ Mùi 1979 tuyệt đối không được chọn làm hướng xây nhà. 

Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ)

Gặp tai hoạ lớn ập đến bất ngờ, có thể đó là gặp vận không may mắn dẫn đến phá sản, cũng có thể là bệnh hạn, hay tai họa nguy hiểm tới tánh mạng.

Hướng Đông Bắc (Lục Sát)

Nhà có sát khí nặng, dễ gặp trục trặc trong quan hệ hôn nhân gia đình, quan hệ tình cảm, cũng như thù hận, họa kiện tụng hay tai nạn.

Hướng Tây (Tuyệt mệnh)

Chết chóc, thất thu, thất nghiệp cũng như mất việc làm, có nguy cơ cãi lộn liên miên, từ đó gặp hạn có nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng.

Hướng Nam (Họa Hại) 

Nhà có hung khí nặng, dễ gặp phải nhiều bất trắc, thị phi, cũng như thất bại trong công việc, sự nghiệp, gia đình dễ lục đục, bất hòa.

Gia chủ nên tránh việc xây nhà theo các hướng xấu để không phạm phải những điều xui xẻo.

Gia chủ nên tránh việc xây nhà theo các hướng xấu để không phạm phải những điều xui xẻo.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp cho tuổi Kỷ Mùi

Làm sao để tìm ra vấn đề trong phong thủy nhà ở? 

Thực hành hay áp dụng thuật phong thủy sao cho thật chính xác để có kết quả như mong muốn là công việc khác xa hoàn toàn so với sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoặc tác phẩm âm nhạc. 

Áp dụng phong thủy yêu cầu gia chủ hoặc đúng hơn là người thực hiện cho ngôi nhà đó cần phải có kiến thức nhất định về phong thủy. Hơn nữa phải thực hiện biện pháp làm mới hoặc cải thiện cho ngôi nhà thật chính xác theo kiến thức đã biết chứ không thể chỉ dựa vào cảm tính nhất thời được. 

Phong thủy nhà ở thực tế không nhất thiết là yêu cầu gia đình phải tuân theo những quy định quá cứng nhắc. Bởi trên đời sẽ không tồn tại được nhiều không gian hay vị trí đắc địa như trong sách vở đã đề cập để con người có thể lựa chọn. Mà áp dụng phong thủy nói một cách chính xác nhất đó là dựa trên kiến thức để tạo ra những không gian tốt đẹp, thuận lợi, là nơi xứng đáng để con người có thể định cư lâu dài trong sự an ổn, có tiền đề để phát triển được những mặt lợi ích khác. 

Vậy làm sao để xác định được tuổi Kỷ Mùi hợp với hướng nào trong xây nhà dựng cửa? Lời khuyên từ các chuyên gia về thuật phong thuỷ đưa ra dành cho những gia đình có quan tâm đó là:  Hãy tiến hành kiểm tra lại một lượt phong thủy của toàn bộ ngôi nhà, cũng như các vị trí bên trong nhà của mình một cách cực kỳ cẩn thận. 

Hơn hết, nên chú ý tới những vị trí mà thường xuyên bị gia đình cho là không quan trọng, điển hình như vị trí của tủ quần áo, tầng hầm, cách đón hướng mở cửa sau hoặc là nơi phơi đồ… Từ cơ sở này để cân nhắc xem có thể cải thiện nhà ở đối với những mặt nào, phong thủy phòng ngủ, phòng bếp, cũng như phòng khách, phòng vệ sinh… đã thực sự hợp lý hay chưa.

Tầm quan trọng của việc hóa giải khắc phục hướng nhà xấu kịp thời

Về cơ bản, nếu như gia chủ nhìn nhận được hướng nhà của mình đã phạm phải hướng xấu thì nên có biện pháp hóa giải khắc phục kịp thời để hạn chế tác hại về lâu về dài. Không như những hướng tốt sẽ hỗ trợ cho gia chủ nâng cao vận may, khởi sắc mọi sự; các hướng xấu sẽ có xu hướng tạo nên các kết quả xấu, điềm xui xẻo về nhiều mặt, thậm chí còn xua đuổi những may mắn, phước lộc đáng có của gia đình. 

Những gia chủ sinh năm 1979 hợp hướng nào đã là câu hỏi có đáp án trả lời. Tuy nhiên nếu chẳng may gia đình bạn chưa biết về vấn đề này mà phạm phải hướng xấu trong cách xây nhà, vậy giải pháp khắc phục cho bạn lúc này là gì? 

Cách cụ thể khắc phục hướng nhà xấu 

Theo quan niệm truyền thống, cách khắc phục hướng nhà xấu dành cho những người tuổi Kỷ Mùi sẽ có 3 phương án cụ thể như sau.

Cách 1: Sử dụng một cái cửa khác

Phương án đầu tiên và cũng là phương án đơn giản nhất. Gia đình có thể sử dụng thêm một cánh cửa khác ngoài cánh cửa cũ để sử dụng thường xuyên giống như cửa chính. Cách làm này có thể áp dụng hiệu quả với đa số các trường hợp cụ thể mà không cần lo lắng về vấn đề phức tạp. Thậm chí những ngôi nhà thiết kế thêm lối đi vào như vậy sẽ khiến bầu không gian bên trong trở nên thoải mái hơn, nâng cao tính sang trọng thông qua ga-ra để xe hoặc thông qua cửa sau. 

Nếu như cửa cũ của căn nhà quay mặt về các hướng phong thủy không mấy thuận lợi, không hợp bản mệnh, nhất là lại không được sử dụng thường xuyên. Thì nguồn năng lượng xấu lúc đó sẽ trở nên tiêu cực hơn, thậm chí là sẽ tràn vào ngôi nhà gây ảnh hưởng lên năng lượng của toàn bộ thành viên trong gia đình. Vận khí ngôi nhà lúc này sẽ bị sụt giảm và suy yếu đi trông thấy, thể hiện qua việc trong nhà thường xuyên xảy ra ốm đau, mất mát, cãi vã,…  

Giải pháp lúc này cho gia đình bạn chính là sử dụng một cánh cửa khác. Lưu ý biện pháp này chỉ mang ý nghĩa tượng trưng rất đơn giản, đó là thay mới cửa chính cho căn nhà và cũng chính là đổi hướng cho ngôi nhà. Do đó gia đình không cần băn khoăn cánh cửa mới này sẽ gây ảnh hưởng đến bố cục tiêu chuẩn nói chung của nhà mình. 

Sử dụng một cánh cửa khác với ý nghĩa thay mới cửa chính và đổi hướng cho những ngôi nhà có hướng xây xấu.

Sử dụng một cánh cửa khác với ý nghĩa thay mới cửa chính và đổi hướng cho những ngôi nhà có hướng xây xấu. 

Cách 2: Bảo vệ luồng khí mạnh mẽ quanh cửa nhà

Để bảo vệ được luồng khí tích cực xung quanh cửa nhà. Gia chủ phải tạo ra và duy trì được các nguồn năng lượng mạnh mẽ xung quanh cửa ra, lấy đó làm biện pháp để bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động gây ra bởi hướng nhà xấu. 

Một phương thức rất đơn giản cho bạn, đó là có thể sử dụng gương bát quái để treo lên ngay phía trên cửa với ý nghĩa trấn tà. Hoặc là lựa chọn các vật phẩm phong thủy mang năng lượng dương để trang trí cho nhà mình. Cụ thể như sau: 

Trưng dụng các loại tượng hay các dạng tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát. Đây là vị nữ thần tôn quý được người đời thờ phụng, đại diện cho lòng bao dung và tình thương vô cùng cao cả ban cho khắp thế gian. Hoặc gia chủ cũng có thể chọn loại tượng Quan Công – một vị thần đại diện cho chiến tranh với năng lượng tích cực ở gần cửa ra vào để xua đi những điều không tốt. 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể trưng dụng những biểu tượng khác nhau mạng bản chất truyền thống của dòng họ hoặc của riêng gia đình. Tuy nhiên, hãy chú ý tới yếu tố về nguồn năng lượng và ý nghĩa tốt đẹp để sử dụng chính xác những vật phẩm mang ý nghĩa đúng đắn nhất. 

Cách 3: Làm suy giảm các yếu tố xấu của nó

Cách khắc phục hóa giải hướng nhà không hợp tuổi dành cho gia chủ Kỷ Mùi còn có phương án gì khác không? Để chống đối và né tránh những ảnh hưởng không tốt từ hướng phong thủy xấu, bạn có thể chọn cách làm suy yếu khả năng đó đi.

Trong một tình huống đơn giản, giả sử như gia đình bạn mở cửa ra vào quay mặt về hướng chính Tây Bắc. Trong phong thủy, đây chính là hướng Ngũ Quỷ – một trong những hướng đại kỵ nên tránh với gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Vậy thì khi đó, gia chủ có thể áp dụng biện pháp làm suy yếu nguồn năng lượng xấu bằng các yếu tố tương khắc như sử dụng Nước – biểu tượng của hướng Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những vật phẩm trang trí và màu sắc sơn tường hợp Thổ.

Tuy nhiên, dù áp dụng biện pháp nào thì gia chủ cũng phải thực hiện theo những cách thức thật cẩn trọng. Bởi vì bạn cần phải đảm bảo duy trì được sự cân bằng giữa 5 yếu tố cơ bản trong thuật phong thủy, có như vậy thì ngôi nhà mới được bảo vệ bởi những năng lượng tốt đẹp. 

Đồng thời, đây cũng là cơ sở để gia đình có thể đón nhận nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn, trợ giúp cho sự thăng hoa trên con đường công danh sự nghiệp và sự hạnh phúc viên mãn trong đời sống hôn nhân gia đình.

>>>Xem thêm: Sinh năm 1982 hợp hướng nào? Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp

Những hướng thiết kế cho tuổi Kỷ Mùi 1979 cần lưu ý

Hướng đặt phòng thờ cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Bàn thờ là khu vực thiêng liêng trong gia đình và cũng là nơi quyết định rất lớn đến bố cục phong thủy trong ngôi nhà. Bàn thờ thể hiện niềm kính trọng từ các bậc con cháu trong nhà với ông bà tổ tiên, là một trong những biểu tượng đại diện cho truyền thống đạo lý nhân văn của người Việt “uống nước nhớ nguồn”. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp chính xác cho câu hỏi: gia chủ sinh năm 1979 hợp hướng nào để đặt phòng thờ nhất?  

Hướng Nam

Hướng Nam thuộc Sinh khí, hướng này chủ yếu mang lại vượng tốt cho con người. Sinh khí trong phong thủy được xem là cung trạch có năng lượng tốt nhất trong số bốn cung tốt tính theo Bát trạch. Sinh khí đem lại nguồn năng lượng tốt đẹp hỗ trợ cho rất nhiều phương diện đời sống bao gồm sức khỏe, vận mệnh, tài lộc và đường con cái, sự nghiệp, trường thọ…

Đặc biệt với người tuổi Kỷ Mùi, đây là phương hướng đặc biệt có lợi cho họ. Hướng này rất tốt để mở cửa làm nhà, phát triển sự nghiệp danh vọng, an cư lạc nghiệp lâu dài,… nói chung là mọi sự luôn được đủ đầy toàn vẹn. 

Là hướng cực kỳ tốt nên khi tuổi chủ Kỷ Mùi lựa chọn phương hướng này để đặt bàn thờ sẽ được thêm cả Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chiếu mệnh ở phương Bắc. Nhờ vậy mà gia đình không cần lo lắng về vấn đề sức khỏe hay tài vận bởi vì bàn thờ trong nhà được tọa ở cả vị trí lẫn hướng rất tốt. 

Xét về phong thủy thì Thiên y chính là cung tốt thứ hai tính theo Bát trạch. Do đó khi được cả cung này, gia đình của tuổi chủ Kỷ Mùi 1979 sẽ hạn chế được nhiều bệnh tật đau ốm, tiền bạc tràn vào như nước, thịnh vượng, an khang, hơn nữa còn được quý nhân phù trợ, cuộc sống êm đẹp an ổn.

Hướng Bắc

Đặt phòng thờ ở hướng này sẽ giúp gia đình phát triển chủ yếu về sức khỏe do được Thiên y ( ứng với sao Cự Môn) chiếu mệnh. Thiên y là một trong những cung tốt của phong thủy Bát trạch, đặc biệt là với những người nữ giới tuổi Kỷ Mùi. 

Nói chung, đây là hướng phòng thờ rất tốt vì sẽ trợ giúp cho gia đình không bị đau ốm bệnh tật, được trường thọ mà ở mặt khác tài lộc cũng rất đầy đủ giàu có, công danh ngày một thăng tiến, cuộc sống thịnh vượng hạnh phúc.

Đặt phòng thờ tại những hướng tốt sẽ giúp gia đình được yên ấm thuận hòa, an khang thịnh vượng như ý.

Đặt phòng thờ tại những hướng tốt sẽ giúp gia đình được yên ấm thuận hòa, an khang thịnh vượng như ý.

Hướng Đông Nam

Được Diên niên ( sao Vũ Khúc ) nên năng lượng chủ yếu sẽ bổ trợ thêm hòa khí tích cực trong nhà. Trong phong thủy Bát trạch, Diên niên cũng được đánh giá là một cung khá tốt. Gia đình chọn hướng phòng thờ nằm ở hướng này sẽ được phù hộ để giữ vững hòa khí, duy trì hạnh phúc lâu dài, cuộc sống rất hòa thuận và sung túc. 

Nhờ vậy mà đường tài lộc, vận mệnh cũng khởi sắc hơn, may mắn xuất hiện với tần suất thường xuyên. Hơn nữa, bởi đây là cung hòa thuận nên quan hệ ngoại giao bên ngoài xã hội của các thành viên gia đình cũng trở nên suôn sẻ thuận lợi hơn rất nhiều. 

Hướng Đông

Hướng Đông thuộc Phục vị ( sao Tả Phù) nên chủ yếu được năng lượng bình yên an ổn. Xét về phong thủy Bát trạch thì đây chính là cung tốt thứ tư, mang lại sự bình yên, trấn tĩnh. Cũng bởi vậy đây là một phương hướng cực kỳ có lợi cho việc đặt bàn thờ. 

Đặt bàn thờ ở hướng Đông sẽ bổ trợ cho gia đình sự vững vàng cả về kinh tế lẫn các mối quan hệ giao lưu tình cảm. Quan hệ thân thích hay xã giao đều tiến triển vô cùng thuận lợi. Ngoài ra các thành viên cũng được bổ trợ về năng lượng tiền của nên khả năng tài chính tương đối khởi sắc, cuộc sống nhìn chung rất ổn định, tốt đẹp. 

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho vấn đề người sinh năm 1979 hợp hướng để đặt phòng thờ. Ngoài những hướng tốt đã đề cập, gia chủ cũng nên chú ý tới những hướng còn lại bao gồm: hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ Quỷ, hướng Lục sát và hướng Họa hại. Đây là những hướng xấu cần tránh với gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Các bạn cần phải thận trọng tuyệt đối không đặt bàn thờ vào các hướng này để tránh mang họa sát thân.

Hướng đặt phòng ngủ cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Người sinh năm 1979 hợp hướng nào trong phong thủy phòng ngủ? Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi cũng như hướng để kê giường như thế nào thì mới mang lại những điều may mắn trong cuộc sống. Đời sống gia đình vô cùng coi trọng hướng phòng ngủ cũng như hướng kê giường ngủ, trong phong thủy thì đây là yếu tố có tác động trực tiếp tới tình cảm trong gia đình mà nhất là tình cảm vợ chồng. 

Hầu như mọi gia đình ngày nay muốn xây phòng ngủ thì đều xem phòng thủy để chọn hướng phù hợp với nhà mình. Với tuổi Kỷ Mùi 1979 thì gia chủ nên chọn hướng phòng ngủ như thế nào, vị trí kê giường ra sao để tài lộc khởi sắc, hãy cùng tìm hiểu thêm một số thông tin dưới đây.

 • Chọn hướng phòng ngủ quan trọng như thế nào? Trung bình mỗi người thường dành khoảng một phần ba cuộc đời của mình cho việc ngủ, nên dù là năng lượng tích cực hay tiêu cực từ không gian này đều sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến con người. 
 • Vị trí phòng ngủ trong nhà lẫn vị trí kê giường ngủ trong phòng đều nên đặt tại những hướng tốt bao gồm: hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. 
 • Những gia chủ tuổi Kỷ Mùi mà mang mệnh Hỏa, thì với cơ chế Mộc sinh Hỏa trong phong thủy các bạn nên hướng giường của mình quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông hoặc Đông Nam.
 • Nếu muốn chọn hướng phòng ngủ cho các thành viên khác trong gia đình, thì nên áp dụng phương thức tính hành cung riêng dành cho mỗi thành viên.
 • Bên cạnh đó, màu sơn và màu các đồ vật cố định trong phòng nên chọn màu Xanh lá cây. Bởi vì hành Mộc được đại diện bởi gam màu này, cực kỳ tốt cho những người hành Hỏa như gia chủ tuổi Kỷ Mùi. 

Ngoài ra, để tránh phạm phải những hướng xấu trong phong thủy, thì gia chủ nên khéo léo đặt tủ đồ của mình tại các góc này để trấn áp những điều xui rủi. Đó là các góc: 

 • Ngũ Quỷ: mang lại xui xẻo, thị phi và không thành trong mọi sự
 • Hoạ Hại: khiến cho gia đình hao hụt tiền tài, công danh sự nghiệp ảnh hưởng, hòa khí cũng không còn như trước. 
 • Lục Sát: ảnh hưởng đến những mối quan hệ xung quanh, làm mất lòng tin người khác; dễ vướng vào kiện tụng, tai nạn. 
 • Tuyệt Mệnh: phúc lộc tiền tài ảnh hưởng nghiêm trọng, thất bại trong công việc, bệnh tật triền miên. 

Một số lưu ý khác dành cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 trong việc chọn hướng phòng ngủ. Đó là tuyệt đối không được đối diện với bếp nấu ăn, gara, phòng tắm hoặc đối diện cửa đi trong nhà. Cửa sổ lớn trong phòng ngủ cũng nên tránh thiết kế vị trí đối diện thẳng với cửa ra vào của căn phòng này bởi vì những năng lượng tốt đẹp sẽ theo đó mà phân tán đi. 

Bên cạnh đó, vị trí phần đầu giường với vị trí phòng vệ sinh nên có khoảng cách với nhau. Đây là hướng phong thủy đại kỵ cho những tuổi chủ Kỷ Mùi 1979. Các bạn cũng nên cân nhắc hạn chế việc đặt phòng làm việc ở trên phòng ngủ của mình. 

Hướng phong thủy phòng ngủ hợp với bản mệnh gia chủ sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho gia đình.

Hướng phong thủy phòng ngủ hợp với bản mệnh gia chủ sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho gia đình.

Chọn đúng hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi sẽ mang lại nhiều năng lượng trợ giúp, khiến cho các mối quan hệ xung quanh bạn trở nên hòa thuận vui vẻ hơn, đời sống hôn nhân hạnh phúc yên ấm, hơn nữa tiền tài phúc lộc cũng tràn vào như nước.  

Đặc biệt với những người sinh năm 1979 vừa thành gia lập thất thì vấn đề chọn hướng phòng ngủ lại càng quan trọng. Khởi đầu một cuộc hôn nhân là thời điểm rất quan trọng quyết định đời sống gia đình sau này, cho nên mọi thứ đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu toàn. Một sự khởi đầu thuận lợi sẽ mang lại cho bạn một tương lai tốt đẹp hơn. 

Hướng đặt phòng vệ sinh cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Dành cho những người thắc mắc sinh năm 1979 hợp hướng nào để đặt phòng vệ sinh trong nhà. Để duy trì bố cục hòa hợp giữa không gian và kiến trúc ngôi nhà, thì vị trí đặt nhà vệ sinh thích hợp là nên đặt tại các hướng xấu với hàm ý trấn áp những điều xúi quẩy. Cụ thể đó là các hướng Đông Bắc (cung Lục Sát), hướng Tây (cung Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (cung Ngũ Quỷ) và cuối cùng là hướng Tây Nam (cung Hoạ Hại).

Ngoài ra, lưu ý không được để cửa phòng vệ sinh mở đối diện với cửa chính; hướng bồn cầu phải tránh nhìn thẳng hoặc hướng tới vị trí giường ngủ bởi vì lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Tính chất phòng vệ sinh thuộc hành Thủy, do đó gia chủ nên linh hoạt trang trí căn phòng  bằng những gam màu trắng hoặc màu lam để không gian trở nên sạch sẽ và tươi tắn hơn. 

 

Nhà vệ sinh nên đặt tại các hướng xấu với hàm ý trấn áp những điều xúi quẩy.

Hướng đặt phòng bếp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Bếp được xem là nơi duy trì sự ấm cúng cho một ngôi nhà. Bếp cũng là nơi thường xuyên nổi lửa nên nguồn năng lượng dương trong không gian này rất lớn, đóng vai trò điều hòa tổng thể vận khí trong ngôi nhà. 

Không gian nhà bếp chính là khu vực tập trung nhiều nhất của mọi thành viên trong nhà. Chính vì vậy mà không thể xem nhẹ quá trình thiết kế xây dựng căn nhà bếp. Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên cẩn thận tìm hiểu việc chọn hướng, vị trí đặt phòng bếp trong nhà sao cho hợp phong thủy với bản mệnh nhất để bảo vệ cho gia đình. 

 • Trong quá trình chọn hướng đặt bếp, gia đình có thể dựa theo hướng nhà để xác định. Nếu như hướng nhà đã được đặt theo các hướng tốt như hướng Nam(Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị). Vậy có thể đặt hướng phòng bếp quay về một trong các hướng tốt còn lại ngoại trừ hướng nhà (hướng bếp trùng với hướng ngôi nhà là một điều đại kỵ).
 • Một yếu tố không thể không nhắc tới quyết định tầm quan trọng của bếp nấu, đó là hầu hết mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ căn bếp trong nhà. Theo quan niệm truyền thống, gia đình nên đặt hướng bếp tọa trên các góc xấu trong nhà, và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp ở đây có thể nhận định là hướng cửa bếp với dạng bếp nấu có cửa đóng mở, hoặc hướng công tắc điều khiển của các loại bếp dùng điện hay gas. 

Do vậy mà những người tuổi Kỷ Mùi 1979 nên đặt bếp theo các hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ) với hàm ý thiêu tốt những năng lượng xấu, điềm xui xẻo. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt còn lại theo phong thủy Bát trạch. Hướng cửa bếp là nơi bắt đầu nổi lửa để đốt hay hướng công tắc cũng đều phải quay về hướng lành, như thế mới thu hút được may mắn khởi sắc cho gia đình. 

 • Không nên thiết kế vị trí phòng ngủ nằm đối diện với bếp cũng như ở vị trí quá gần bếp. Bên cạnh đó, gia chủ cần tuyệt đối tránh không đặt bếp bên dưới xà ngang; bồn rửa chén phải làm thấp hơn bếp và cách xa so với bếp một khoảng cách nhất định. 

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên tìm hiểu việc chọn hướng đặt phòng bếp trong nhà hợp phong thủy với bản mệnh của mình.

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên tìm hiểu việc chọn hướng đặt phòng bếp trong nhà hợp phong thủy với bản mệnh của mình.

Lời kết

Xác định phương hướng hợp phong thủy với bản mệnh của mình để xây dựng nhà cửa cũng như thiết kế vị trí phòng ở bên trong là những công việc hết sức quan trọng. 

Theo quan niệm dân gian, nếu như gia đình chọn được hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống sau này sẽ khởi sắc cả về công danh, sự nghiệp lẫn phúc lộc; còn nếu ở trong một ngôi nhà hướng xấu phạm phải bản mệnh một trong hai vợ chồng đều sẽ khiến gia đình trắc trở đủ đường, lao đao trong vận hạn đời sống sau này.  

Trên đây là những giải đáp chi tiết cho vấn đề thắc mắc những người sinh năm 1979 hợp hướng nào, cũng như cách lựa chọn hướng nhà, hướng phòng ở hợp phong thủy dành cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Hy vọng bài viết này, Meeyland sẽ giúp bạn có nguồn tư liệu tham khảo hữu ích giúp các bạn nhanh chóng hoàn thiện một ngôi nhà hợp vận khí phong thủy với mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ TRANG WEB CHÍNH THỨC CỦA MEEY LAND

VUI LÒNG TRUY CẬP MEEYLAND.COM