Tuổi Thân hợp cây gì? Những loại cây phong thủy tuổi Thân nên trồng

Người tuổi Thân rất thông minh, lanh lợi, lạc quan và vui vẻ. Tuy nhiên, vận mệnh mỗi người là khác nhau, không ai giống ai cả. Do đó để trả lời tuổi Thân hợp cây gì, chúng ta cần phải dựa vào năm sinh, mệnh ngũ hành của từng người. Vậy mệnh ngũ hành ảnh hưởng đến con giáp này như thế nào. Xem ngay bài viết dưới đây để có những lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Tuổi Thân thuộc mệnh gì?

Để trả lời câu hỏi tuổi Thân hợp cây gì thì bạn cần biết được người tuổi này thuộc mệnh nào theo năm sinh. Từ đó mới có thể đối chiếu theo ngũ hành phong thủy và tìm được loài cây thích hợp nhất với bản thân. Tùy theo năm sinh, người tuổi Thân sẽ được chia thành những mệnh như sau:

  • Người sinh năm Nhâm Thân: 1932, 1992 thuộc ngũ hành Kim.
  • Người sinh năm Canh thân: 1980, 2030 thuộc ngũ hành Mộc.
  • Người sinh năm Giáp Thân: 1944, 2004 thuộc ngũ hành Thủy
  • Người sinh năm Bính Thân: 1956, 2016 thuộc ngũ hành Hỏa.
  • Người sinh năm Mậu Thân 1968, 2029 thuộc ngũ hành Thổ.

Người cầm tinh con Khỉ khi sinh ra đã có khả năng kiếm tiền rất giỏi, luôn thành công trên con đường sự nghiệp và công danh. Họ là những người luôn biết tự lập, làm chủ cuộc sống của mình. Người tuổi Thân luôn muốn đứng đầu, không chịu khuất phục bởi một ai đó. Những người này luôn muốn sở hữu sự thành công, địa vị và quyền lực trong tay.

Tuổi Thân hợp mệnh gì?
Tuổi Thân hợp mệnh gì?

Vậy cây phong thủy tuổi Thân nào là nên trồng để mang lại nhiều tài lộc, may mắn, thuận lợi trên con đường công danh và sự nghiệp? Còn chần chờ gì nữa mà không theo dõi ngay nội dung dưới đây nhỉ?

Tuổi Thân hợp cây gì để mang lại nhiều tài lộc?

Những người tuổi Thân rất thông minh nhưng lại không biết quản lý tiền bạc, dễ dính vào cá độ và cờ bạc. Không những thế, họ còn rất tự cao, luôn cho mình hơn người nên rất dễ bị thất bại trong cuộc sống. Vì thế, những người tuổi này nên sở hữu những loại cây cảnh hợp phong thủy để đặt trong nhà, văn phòng làm việc để mau chóng thành công, giữ được tiền của, kiểm soát được những hành động và suy nghĩ của bản thân.

Tuổi Thân hợp cây gì nhất?
Tuổi Thân hợp cây gì nhất?

Vậy tuổi Thân trồng cây gì là phù hợp, mang lại phong thủy tốt? Tùy thuộc vào năm sinh, ngũ hành khác nhau mà mỗi người sẽ có những loại cây thích hợp riêng cho mình. Vậy đó là gì? Hãy tìm hiểu trong phần nội dung tiếp theo nhé!

Tuổi Bính Thân

Như đã giới thiệu ở nội dung bên trên, người sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh tương hợp thì người tuổi Bính Thân rất hợp với màu tím, hồng, cam, đỏ. Bên cạnh đó, cây cảnh hợp tuổi Thân cũng là những loại thực vật có màu xanh lá cây, vì Mộc sinh Hỏa.

Vậy những người sinh năm 1956 nên trồng cây gì là phù hợp? Nếu thuộc tuổi Bính Thân, mọi người hãy tìm kiếm cây kim ngân, cây phú quý, cây hồng môn, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây đuôi công tím, cây thẻ bài hồng, cây trầu bà đế vương, cây thiết mộc lan,… để trồng và chăm sóc. 

Bên cạnh đó, những loài hoa như hoa đào, hoa giấy, hoa cẩm tú cầu, hoa sen cũng rất thích hợp để trang trí trong nhà và văn phòng làm việc. Chắc chắn khi trồng những loại cây này, tài lộc sẽ tìm đến với những người thuộc tuổi Bính Thân, sự nghiệp mau chóng thăng tiến, mối quan hệ đồng nghiệp cũng được cải thiện.

Cây phong thủy hợp với tuổi Thân
Cây phong thủy hợp với tuổi Thân

Tuổi Nhâm Thân

Như đã đề cập ở trên, những người tuổi Nhâm Thân sẽ thuộc mệnh Kim. Màu sắc hợp với mệnh này nhất là vàng và trắng. Thổ sinh Kim nên màu vàng mang lại phong thủy rất tốt, giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Trong khi đó, màu trắng lại là màu bản mệnh, giúp chủ nhân mệnh Kim gặp được nhiều đẹp tốt đẹp, những mối quan hệ xung quanh được cải thiện.

Vậy tuổi Nhâm Thân hợp với cây gì? Trồng hoa gì để mang lại phong thủy tốt. Nếu muốn sự nghiệp phát triển nhanh như diều gặp gió, được đồng nghiệp yêu quý thì người sinh năm 1992 nên trồng những cây sau đây: cây bạch mã hoàng tử, cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây đế vương, cây cọ nhật bản, cây tùng, cây bách hợp, câu ngọc ngân,…

Tuổi Mậu Thân

Người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968, thuộc mệnh Thổ. Do đó, hãy ưu tiên chọn những loài cây cảnh có màu vàng hoặc nâu, rất phù hợp với bản mệnh. Ngoài ra, những bông hoa có màu hồng, đỏ, cam, tím thuộc mệnh Hỏa cũng rất phù hợp để trồng và trang trí. Vì Hỏa sinh Thổ, mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho những người tuổi Mậu Thân.

Tuổi Mậu Thân hợp với cây gì?
Tuổi Mậu Thân hợp với cây gì?

Vậy bạn đã biết tuổi Mậu Thân trồng cây gì là hợp phong thủy, ngăn không cho tiền bạc thất thoát ra ngoài chưa? Nhắc đến cây và hoa hợp với người sinh năm 1968 thì không thể nào bỏ quên cây vạn niên thanh vàng, cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây phong lộc, cây sen đá nâu, cây hoa anh thảo, cây hoa tulip, cây hoa lan tím, cây hoa hồng nhung, cây hoa trạng nguyên, cây hoa anh thảo, cây hoa hàm tiếu.

Nếu muốn sự nghiệp phát triển rực rỡ, tiền tài vô như nước thì đừng quên đặt một trong những loại cây này trong phòng hoặc nơi làm việc nhé! Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì hiệu quả mà loài cây phong thủy mang lại đấy!

>>> Xem thêm: Mệnh mộc hợp cây gì? Những loại cây cho người mộc nên trồng

Tuổi Canh Thân

Những người sinh năm 1980 thuộc tuổi Canh Thân, mệnh Mộc. Nếu bạn cũng thuộc nhóm tuổi này thì hãy ưu tiên lựa chọn những cây phong thủy có màu sắc như sau để kích tài lộc, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống:

  • Tuổi Canh Thân trồng cây gì hợp? Vì thuộc mệnh Mộc nên bạn đừng lăn tăn mà hãy chọn ngay những loài cây, hoa phong thủy có màu xanh. Chắc chắn sẽ mang lại phong thủy tốt, giúp tiền vô như nước, tài lộc về đầy nhà.
  • Tuổi Canh Thân hợp với cây gì? Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Do đó, nếu sinh năm 1980, bạn hãy lựa chọn những loài hoa và cây có màu xanh dương để trồng và chăm sóc.
  • Lưu ý đừng chọn những loài thực vật có màu trắng để đặt trong nhà, văn phòng làm việc. Vì theo ngũ hành, Kim khắc Mộc. Điều này sẽ khiến cho tiền bạc đổ sông đổ biển, ngăn cản tài lộc vào nhà, rước nhiều vận xui về bản thân.

Vậy cây hợp với tuổi Thân 1980 là cây gì? Nếu đang có ý định trồng cây phong thủy thì bạn đừng bỏ qua hoa hồng xanh, cây phát tài núi, cây đế vương xanh, cây vạn niên thanh, hoa cẩm tú cầu, câu trầu bà, cây kim ngân, cây cau phú quý, cây tùng bách, cây dậu đổ bình leo, cây lộc vừng, cây thanh tâm, cây thiên tuế, cây ngũ gia bì,… nhé!

Những loài cây, hoa trên đây đều mang lại phong thủy rất tốt cho những người sinh năm 1980. Chúng gửi gắm sự may mắn, an lành, an nhiên, kích tài lộc, giúp chủ sở hữu thuận buộm xuôi gió, thăng tiến nhanh trong công việc.

Cây phong thủy mang lại may mắn
Cây phong thủy mang lại may mắn

Tuổi Giáp Thân

Những người sinh năm 2004 thuộc tuổi Giáp Thân, mệnh Thủy. Do đó, những cây hoa cảnh có màu xanh dương, thuộc bản mệnh là rất phù hợp để trồng. Bên cạnh đó, màu trắng tinh khiết cũng là màu mà bạn không thể nào bỏ qua khi lựa chọn cây, hoa phong thủy đó.

Vậy tuổi Thân nên trồng cây gì? Nếu sinh năm 2004, bạn hãy ưu tiên lựa chọn cây hoa lưỡi hổ, cẩm tú cầu, cây lưu ly, phát tài, cây cung điện vàng để đặt trong nhà và phòng làm việc. Những loại thực vật này mang lại phong thủy rất tốt, kích tài lộc, giúp người Giáp Thân gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường công danh và sự nghiệp.

Những loài cây mang lại may mắn
Những loài cây mang lại may mắn

Vậy thông qua bài viết này, bạn đã biết tuổi Thân hợp cây gì? Nên trồng hoa gì trong nhà và văn phòng làm việc rồi đúng không nào. Hy vọng với những nội dung trên đây Meeyland vừa chia sẻ, người tuổi Thân có thể lựa chọn được một loài cây phù hợp với mình, gặp được nhiều thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp và cả cuộc sống. Cuối cùng, cảm ơn mọi người vì đã theo dõi bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *